Bao giờ đường Huỳnh Tấn Phát thoát ngập?

Đường Huỳnh Tấn Phát là một trục đường huyết mạch của Khu Nam Sài Gòn

Từ lâu đời nay, trục đường Huỳnh Tấn Phát. Với điểm bắt đầu từ Cầu Tân Thuận 1, 2 nối liền Quận 4 đến Quận 7, Nhà Bè. Và điểm cuối là Phà Bình Khánh nối qua huyện Cần Giờ.

Năm 2018, tuyến đường Huỳnh Tấn Phát được dựng lên nhiều lô cốt do dự án nâng đường, chống ngập. Vì nằm ở vùng địa hình thấp, trũng cùng với sự di chuyển của các Container lâu năm chưa được nâng cấp dẫn đến Huỳnh Tấn Phát trở thành điểm ngập lụt mỗi khi triều cường hoặc mưa to không thoát nước kịp. Làm cho người dân xung quanh khu vực di chuyển khó khăn.

\"cong-trinh-nang-cap-lap-dat-tuyen-ong-cap-1-duong-huynh-tan-phat\"

Nhờ gói giải ngân của Nhà nước đường Huỳnh Tấn Phát hiện tại đã làm hệ thống cống lớn, nâng mặt đường lên cao 30 cm so với đường cũ. Theo quan sát của chúng tôi, dọc tuyến Huỳnh Tấn Phát từ Cầu Tân Thuận đến cầu Phú Xuân đã trải nhựa được hơn 70% đoạn đường. Mở rộng lề đường và tráng nhựa đẹp, di chuyển thuận tiện.

Hiện nay vẫn còn 1 số đoạn đang thi công lắp đặt tuyến ống cấp 1 cho đoạn đường này. Công trình do Chủ đầu tư Công ty cấp nước Sài Gòn giao cho. Liên danh công ty Cổ Phần công trình giao thông Công Chánh. Công ty cổ phần xây dựng số 5 gấp rút hoàn thành.

Đường Huỳnh Tấn Phát được quy hoạch mở rộng lộ giới 40m

Hiện đã được UBND Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt và đã giải ngân. Dự kiến thời gian tới sẽ không còn những ổ voi, ổ gà. Và cảnh sóng triều xô đẩy thành sông.

Hạ tầng đường Huỳnh Tấn Phát hoàn thiện không chỉ góp phần di chuyển thuận tiện từ Nam Sài Gòn. Về các quận trung tâm mà còn làm cho giá của các Dự án Bất động sản doc trục đường huyết mạch này như: D’ Vela, Sunshine City,… được đà tăng trưởng mạnh.

5/5 - (2 bình chọn)