7 điểm khác biệt giữa dự án Eco Green và Sunshine tại Quận 7

Quận 7 trong thời gian này, ở phân khúc căn hộ cao cấp chỉ có 4 dự án đang triển khai và chào bán. Dự án The Peak của Phú Mỹ Hưng, Infiniti của Keppel. Sunshine City của Sunshine GroupEco Green Saigon của Xuân Mai Sài Gòn.

Ngoài 2 dự án The PeakInfinity đều là giai đoạn cuối của dự án. Thì 2 cái tên Eco Green và Sunshine lại có nhiều điểm tương đồng với nhau. Đều là lộ trình đầu tiên, dự án đầu tay Nam tiến của 2 Chủ đầu tư miền Bắc, hơi hướng thiết kế,… Nên bài này mình chỉ nêu quan điểm về Eco Green và Sunshine thôi.

\"7

Về quỹ đất Eco Green Saigon và Sunshine City 

Cả 2 đều thâu tóm lại quỹ đất của 2 chủ đầu tư khác. Dự Eco Green là quỹ đất trước đây của Hoàn Cầu. Dự án Sunshine là quỹ đất trước đây của Phát Đạt.

Vị trí căn hộ Eco Green và Sunshine

Eco Green nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh. Là nơi giao thoa của 3 trung tâm tài chính lớn là Quận 1, Thủ Thiêm và Phú Mỹ Hưng. Nên nơi này mở ra cơ hội lớn đối với các công ty cần mặt bằng ở trung tâm. Các hoạt động như hội thảo, họp hành, tiếp đãi đối tác,… nếu diễn ra tại Eco Green sẽ thuận lợi.

Còn Sunshine City Sài Gòn ôm trọn 1 khúc sông Cả Cấm, nhìn về Phú Mỹ Hưng và liền kề Infinity. Về chất lượng sống thì ở đây sẽ mát mẻ, trong lành và yên tĩnh. Nên chủ đầu tư cũng tập trung khai thác tối đa không gian tiện ích cho cư dân.

Điểm mạnh: Nếu thích phong cách tận hưởng sông nước thì chọn Sunshine, còn thích khu giao thoa tài chính, nhiều lựa chọn đi lại hơn thì chọn Eco Green.

Điểm yếu: Eco Green phải nâng cấp nút giao Tân Thuận thì giao thông mới nhẹ nhàng hơn( đang xin làm ). Sunshine phải dời cái trạm điện đi (cũng đang xin), với đường đi…không thuận lắm.

Quy mô dự án Eco Green và Sunshine

Đối với Eco Green:

Vì vị trí chiến lược nên dự án được quy hoạch dạng khu dân cư mẫu mực. Cá nhân thấy hơi giống Vinhomes Central Park.

Có tháp khách sạn quốc tế cao 69 tầng (top 1 khu Nam, top 5 VN và top 10 ĐNA).  Có trung tâm hội nghị lớn nhất Thành Phố, có bãi đáp trực thăng, có trung tâm thương mại, phố đi bộ mua sắm dài 800m, có trường học nội khu,…

Quy hoạch phục vụ nhu cầu không chỉ cư dân, mà còn người dân xung quanh, nhưng chủ yếu vẫn là giới nhà giàu, doanh nhân, người quốc tế.

Đối với Sunshine:

Quy hoạch compound an ninh khép kín, tầng trệt thay vì làm shophouse thì làm tiện ích luôn. Mọi thứ chỉ phục vụ cho cư dân bên trong. Có trường học, có hệ sinh thái công nghệ đáp ứng cuộc sống cho cư dân.

Tiện ích Eco Green và Sunshine

Tiện ích Eco Green theo cá nhân đánh giá là vừa đủ. Nhưng lợi thế nhất là 25ha mảng xanh công viên rộng lớn thuộc dạng khủng. Và khắc phục được tình trạng không gian chung – riêng không rõ ràng (như đợt khai trương Landmark 81 thấy cư dân phiền hà ra sao).

Bố trí tiện ích nội khu như hồ bơi, BBQ, Gym,…chia theo từng block, mỗi block 1 cụm đặt riêng ở tầng 3, người ngoài không lên được. Sunshine thì tiện ích trải dài, quy hoạch Compound, tiện ích bước vào cổng là đập ngay vào mắt.

Tầng trệt làm hẳn bồ bơi, công viên các kiểu, trải dài khắp dự án, điển hình là 5 – 7 hệ thống hồ bơi, rồi Rooftop Sky Bar,… quá trời quá đất.

Thiết kế Eco Green và Sunshine

Eco Green và Sunshine có thiết kế khá tương đồng, khi toàn tháp ốp full kính ấn tượng và công nghệ hiện đại để tiết kiệm không gian sống.

\"thiet-ke-toa-nha-3-canh-can-ho-eco-green-sai-gon\"

Nhưng Eco Green có vẻ đặc biệt hơn điểm này, khi thiết kế tòa nhà hình 3 cánh, 10/11 căn đều là căn góc 2 view. Còn Sunshine lại ưu điểm ở diện tích đa dạng, 1 – 4 PN, Duplex và Penthouse, có cả Officetel nữa.

Giá bán Eco Green và Sunshine như thế nào?

Giá bán thì Eco Green có phần hơn, khi giá hiện tại khoảng 46 – 52 tr/m2 cho vị trí mặt tiền Nguyễn Văn Linh. Nội thất cao cấp cùng diện tích vừa phải nên tổng giá cũng dễ tiếp cận.

Còn Sunshine thì giá đang từ 50 tr, diện tích đa dạng – nhưng chắc giờ chỉ toàn dt lớn, bàn giao thì có cả nội thất dát vàng.

Còn về tiềm năng, thì bản thân mình thấy Eco Green sẽ có nhiều tiềm năng hơn nhiều. Vì đoạn này vẫn cần nâng cấp – xây mới rất nhiều mới ổn được. Còn ở vị trí Sunshine, hầu như xung quanh đã ổn và giá có tăng, cũng phụ thuộc lớn vào anh hàng xóm Infinity.

Tiến độ bán Eco Green và Sunshine

+ ECO: Đang bán tiếp các căn còn lại HR1, HR2
+ Sunshine: Đã bán xong S1, chuẩn bị nhận booking cho 2 toà S2,S3

5/5 - (2 bình chọn)